ดอกไม้ที่ตกหลุมรัก

เงื่อนไข

  • เดินออกมาจากบ้านเรา
  • 6:00-8:00
  • ทุกวัน
  • อากาศแจ่มใส
  • Siluka มี 30,000 FP ขึ้นไป (สีน้ำเงิน)
  • เคยเจอเหตุการณ์ Her Favorite Napping Spot

เมื่อเราเดินออกมาจากบ้าน เราจะพบกับ Siluka กำลังยืนทำอะไรบางอยู่ เธอจะบอกว่าเธอมักมาที่นี่เพื่อสังเกตการณ์ในตอนเช้ามืด ตอนแรก ๆ เธอแค่มาที่นี่เพื่อเก็บดอกไม้ที่หาไม่ได้ใน Lulukoko แต่เธอก็เริ่มจะสังเกตได้ว่าสิ่งที่อยู่ที่นี่นนั้นมีออร่าที่สวยงามมาก ๆ เป็นออร่าที่ดูบริสุทธิ์ผุดผ่อง เธอนั้นรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้อยู่ที่นี่ แล้วเธอจะบอกว่าเธอจะอยู่ตรงนี้อีกสักพักหนึ่ง เผื่อว่าจะได้รู้ว่าสาเหตุที่ ณ ที่แห่งนี้เป็นแบบนั้น เธอจะบอกว่าจะไม่รบกวนเราทำงาน หรือเราอาจจะมายืนชมกับเธอก็ได้ถ้าต้องการ?

ตัวเลือกที่: 1 Watch with Siluka (ยืนชมกับเธอ)

เราจะยืนชมอยู่ระยะหนึ่ง แต่ในท้ายที่สุดแล้วเราจะเริ่มเบื่อขึ้นมา…

ตัวเลือกที่: 1-1 Give up (เลิกดู)

เราจะเดินออกมาในขณะที่เจอจะขอยืนดูต่อ จนหลังเราออกไปได้สักพักหนึ่ง จะตัดสินใจกลับมาดู Siluka อีกครั้งว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งเราจะพบว่าเธอนั้นล้มลงไปแล้ว

Siluka -1000 FP

ตัวเลือกที่: 1-2 Keep watching (ดูต่อไป)

เราจะฝืนยืนดูต่อไป จนท้ายที่สุดเราจะเริ่มไม่ไหวจริง ๆ ทว่าในตอนนั้นเอง Siluka เองจู่ ๆ ก็ล้มลงไปต่อหน้าต่อตา

Siluka +2000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 I’m kind of busy right now… (ตอนนี้ไม่ว่างนะ…)

เราจะเดินออกมาในขณะที่เจอจะขอยืนดูต่อ จนหลังเราออกไปได้สักพักหนึ่ง จะตัดสินใจกลับมาดู Siluka อีกครั้งว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งเราจะพบว่าเธอนั้นล้มลงไปแล้ว

Siluka -1000 FP

หลังจากเธอดื่มน้ำที่เรายกมาให้แล้ว เธอจะบอกว่าตั้งแต่เช้าเธอยังไม่ได้ดื่มน้ำเลย ดังนั้นตอนนี้เธอรู้สึกดีขึ้นแล้ว เธอจะบอกอีกว่าเวลาที่เธอสนใจอะไรสักอย่าง เธอมักจะหยุดสนใจเรื่องอื่น ๆ รอบ ๆ ตัวไปเลย เธอสัญญาว่าจะหาทางชดเชยให้เรา อย่างไรก็ตามเราจะบอกเธอว่าเราไม่ได้ต้องการอะไร แค่เห็นตัวเธอไม่เป็นไรนั่นก็ดีแล้ว

แล้วเธอจะเข้าขึ้นมาว่าทำไมที่นี่ถึงเต็มไปด้วยออร่าที่สวยงาม นั่นก็เป็นเพราะเรานั่นเอง เพราะเรานั้นใส่ใจและดูแลที่นี่อย่างดีเป็นเหมือนเป็นชีวิตจิตใจ จนสิ่งเรานั้นก็ตอบสนองเป็นธรรมชาติที่อบอุ่นอย่างนี้ โดยถึงแม้ว่าเราจะไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่ Siluka ต้องการจะบอก แต่เธอก็จะบอกว่าการที่เราไม่เข้าใจเรื่องพวกนี้ก็ไม่เป็นไร เพราะนั่นอาจจะเป็นข้อดีของเราก็ได้

ขณะที่เธอกำลังจะไปนั้น เธอจะหยุดเดินแล้วมองไปรอบ ๆ แล้วพูดลอย ๆ ออกมาเหมือนเธอเข้าใจว่าธรรมชาติแห่งนี้นั้นรักเรามากขนาดไหน ซึ่งเธอนั้นก็ไม่แปลกใจเลย เพราะเรานั้นเสมือนกับพระอาทิตย์ ไม่ว่าใครก็จะตกหลุมรักคนอย่างเราแน่นอน