เงื่อนไข

  • เดินไป Westown ตอนเหนือ
  • 16:00 – 20:00
  • อังคาร, พฤหัสบดี
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพมากกว่า 70,000 (สีส้ม)
  • เคยพบเหตุการณ์ The Popular Girlfriend
  • เป็นแฟนกับ Lisette แล้ว

เราจะเห็น Carrie, Miranda, และ Lisette กำลังรวมกลุ่มคุยกัน พอเราเดินเข้าไป Carrie กับ Miranda ก็จะบอกว่าเรามาถูกจังหวะมาก เพราะคืนนี้ Miranda จะมาร้องเพลงที่ร้าน เลยอยากเชิญเรากับ Lisette มาชมด้วย ซึ่งเราก็จะตอบตกลง หลังจากที่ Carrie กับ Miranda เดินไปแล้ว Lisette จะดีใจที่จะได้ฟัง Miranda ร้องเพลง และที่สำคัญคือได้อยู่กับเราด้วย แล้ว Lisette จะชวนเราไปดื่มชาที่ร้านก่อนระหว่างที่พวก Miranda กำลังเตรียมตัว

เมื่อเรามาถึงร้านอาหาร จะเจอกับ Brad, Carrie, Miranda, และ Noel ทั้งหมดจะกล่าวทักทายเรากับ Lisette, Noel จะบอกว่าปกติคุณแม่จะไม่พาเธอมาด้วย เพราะว่าเลยเวลานอน แต่วันนี้คุณแม่อนุญาตให้เป็นกรณีพิเศษ

พอการแสดงเริ่มขึ้น ทุกคนต่างจับจ้องไปที่เวทีของ Miranda รวมทั้งตัวเราก็ด้วย แต่แล้ว Lisette ก็ดูเหมือนจะมีท่าทีแปลก ๆ ขึ้นมา

Lisette: …

Lisette: …

Lisette: คุณคะ… ขอเวลานิดนึงได้ไหม?

แล้ว Lisette จะพาเราไปอยู่อีกด้านหนึ่งของร้าน

Lisette: ฉันต้องขอโทษด้วยนะคะ โดยเฉพาะเมื่อเห็นคุณกำลังสนุกไปกับเพลงของ Miranda มากเลย…

เราจะบอกว่าไม่เป็นไร แต่ก็สงสัยว่ามีอะไรรึเปล่า?

Lisette: เอ่อ.. ฉ..ฉันก็ไม่ได้มีอะไรสำคัญหรอกนะคะ… แต่พอมองคุณกำลังฟังแบบไม่สนใจอะไรอย่างอื่นเลย..ฉันก็เลยรู้สึกเหงาขึ้นมาน่ะค่ะ แล้วฉันก็เลยเริ่มอยากจะให้คุณมองมาที่ฉันแทนเธอ แล้วก็…

แต่ Lisette เหมือนจะเริ่มคิดได้ว่าได้พูดอะไรบางอย่างที่ไม่สมควรซะแล้ว

Lisette: โอ้..ฟังที่ฉันพูดสิ?! ฟังดูอย่างกับเด็กเอาแต่ใจ แบบนี้เรียกหึงใช่ไหมคะเนี่ย?!

Lisette: Miranda กับฉันเป็นเพื่อนสนิทกันมาก ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันจะมาหงุดหงิดแล้วก็หึงเธอแบบนี้…

Lisette: ฉันคิดว่าเรื่องนี้คงเป็นแค่น้ำจิ้มพอเทียบกับเรื่องก่อนหน้านี้ที่คุณเจอสินะคะ? ฉันขอโทษคุณด้วยจริง ๆ 

ดูเหมือน Lisette จะอยากให้เราพูดอะไรหน่อย เราควรพูดอะไรดีนะ?

ตัวเลือกที่: 1 There’s nothing to worry about (ไม่มีอะไรต้องกังวลหรอกนะ)

Lisette +1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 I thought it was cute (ฉันคิดว่าเป็นแบบนี้ก็น่ารักดีนะ)

Lisette: คุณคะ…! อย่าแกล้งฉันสิ! ฉันแน่ใจเลยว่าเมื่อกี้ฉันต้องทำหน้าบูดมากแน่ ๆ แค่คิดก็อายจะแย่แล้ว…

แล้ว Lisette จะงอนจนหันไปทางอื่น เราจะสบโอกาสตรงเข้าไปจุ๊บแก้มซะเลย Lisette จะเซอร์ไพรส์มาก ๆ จนมองซ้ายทีขวาที แล้วก็เดินมาจูจุ๊บแก้มเรากลับซะอย่างนั้น และเหมือนเรื่องราวทั้งหมดจะคลี่คลายลงแล้ว

Lisette: โอ้แม่เจ้า… ใจฉันเต้นไม่เป็นจังหวะจนเหมือนจะหยุดไม่ได้แล้วเนี่ย แต่ฉันจะมีความสุขมากเลย ถ้านี่เป็นฝันฉันก็ไม่อยากจะตื่นขึ้นมาเลยล่ะค่ะ…

Lisette +3000 FP, +15 AP

แต่แล้ว Brad กับ Carrie จะเดินเข้ามา แล้วถามว่าทำไมมายืนหลบกันตรงนี้? แล้วเรากับ Lisette จะตกใจสุด ๆ จน Lisette เก็บอาการไม่อยู่ ถามกลับไปว่า “ได้เห็นรึเปล่า?” แล้ว Carrie จะบอกว่าเห็นแค่เราสองคนกำลังจะยืนคุยกันเฉย ๆ แล้วเริ่มคิดว่าหรือว่าเราไม่อยากฟัง Miranda ร้องเพลงซะแล้ว

Lisette: ฟังค่ะ! ฟังค่ะ! เราแค่มาคุยกันว่าตอนขากลับจะทำอะไรดี

Brad จะบอกว่า Miranda กำลังจะแสดงไฮไลท์ของคืนนี้ให้ดูแล้ว พวกเราไม่ควรพลาดนะ แล้ว Lisette ก็เลยชวนเราไปดูการแสดงต่อ หลังจากที่เราเดินออกไปแล้ว Brad กับ Carrie จะคุยกัน, Brad จะบอกว่าพวกเราเนี่ยกำลังสวีทน่าดูเลย ดีที่ทุกคนกำลังสนใจ Miranda กันอยู่ Carrie จะบอกว่าเราสองคนนี่น่ารักมาก ๆ เหมือนที่คนบอกว่าความรักทำให้คนตาบอด — บางทีคงหมายถึงมองไม่เห็นรอบ ๆ ด้วยนะเนี่ย Carrie จะยินดีที่เราสองคนใกล้ชิดกันได้ขนาดนี้