เงื่อนไข

  • เดินจาก Westown ตอนใต้ไปตอนเหนือ
  • 10:00 – 18:00
  • จันทร์, พุธ, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
  • อากาศแจ่มใส, ฝนตก, หิมะตก
  • ค่ามิตรภาพมากกว่า 60,000 (สีเหลือง)
  • เคยพบเหตุการณ์ Lisette’s Crush?
  • เป็นแฟนกับ Lisette แล้ว

เราจะได้ยินชาวเมืองคุยกัน “เห้อ ทำไม Lisette ถึงได้น่ารักขนาดนั้นนะ” ชาวเมืองสองคนกำลังคุยกันว่า Lisette ช่วงนี้ดูสวยขึ้นยิ่งไปกว่าเมื่อก่อนอีก แต่ไม่ว่าใครจะเข้าไปคุยกับเธอหรือชวนเธอไปไหน เธอก็จะปฏิเสธหมด พวกเขาจะเริ่มสงสัยว่าบางที Lisette อาจจะมีแฟนแล้วก็ได้ จากนั้นทั้งคู่ต่างก็เดากันไปว่าแฟนของเธอจะเป็นคนแบบไหนกัน แต่ที่แน่ ๆ คือเป็นคนที่โคตรโชคดีที่สุด

เราที่ยืนสะใจอยู่ไกล ๆ ก็เดินผ่านไปแบบคนมีชัยชนะ…

เราจะเดินเข้าไปยังร้านดอกไม้แล้ว แล้วเห็นว่า Lisette กำลังยืนคุยอยู่กับผู้ชายคนนึง แล้วหนุ่มคนนั้นก็จะเอ่ยปากชวน Lisette ไปดื่มชาด้วยกัน ซึ่งดูเหมือนว่า Lisette จะยินดีกับคำเชิญและรับปากซะด้วย หนำซ้ำเจ้าหนุ่มยังบอกว่าคราวหน้าจะมาชวนไปดินเนอร์ ซึ่ง Lisette เองก็ดูจะยินดีไปกับเขาอีก ทำเอาเราที่ยืนอยู่ที่ประตูช็อกและเสียใจไปเลย

แต่แล้วทั้งคู่จะรู้ตัวว่าเรายืนอยู่ Lisette จึงหันมาทักทายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

Lisette กำลังคุยกับหนุ่มไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าที่ไหนไม่รู้ เราควรพูดอะไรกับมันดี?

ตัวเลือกที่: 1 I won’t let you have her! (ฉันไม่ยอมให้แกมาแย่งเธอไปหรอก!)

แล้วทั้งสามคนจะนิ่งไปหมด จนกระทั่งเจ้าหนุ่มนั่นหัวเราะออกมา และบอกว่าไม่ต้องห่วง เขาไม่ได้จะทำอะไรแบบนั้นหรอก แม้แต่ Lisette ก็ยังยืนยันว่าเขาพูดจริง

Lisette +3000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 I’m just a regular customer here (ฉันก็แค่ลูกค้าธรรมดา ๆ)

Lisette +1000 FP

จากนั้นชายคนนั้นจะขอบคุณสำหรับช่อดอกไม้แสนสวยและกล่าวอำลากับ Lisette ก่อนจะเดินออกจากร้านไป แล้ว Lisette จะหันมาบ่นใส่เราว่าเราทำอะไรลงไปเนี่ย

Lisette: ทำอะไรของคุณเนี่ย? มาจากไหนไม่รู้แล้วมาตะโกนใส่ลูกค้าแบบนั้น… มันเสียมารยาทนะ!

แล้วเราจะโวยวายใส่บ้าง ที่ Lisette ไปรับคำชวนเดทแบบนั้นได้ไงอะ! เสียใจอะ! โมโหอะ!

Lisette: อะไรนะ?! ไปเดทกับคนนั้นเหรอ ฉันเนี่ยนะ?! ฉันไม่เคยทำอะไรแบบนั้นสักหน่อย!

เราเหมือนจะงง ๆ ก็เมื่อกี้เห็นอยู่กับตาฟังอยู่กับหูนี่

Lisette: อ้ะ.. หรือว่าได้ยินคำพูดที่เราคุยกันเหรอ?

เราจะยืนยันว่าเราได้ยินเต็มสองหู

Lisette: อ๋อ เข้าใจแล้ว เพราะอย่างนั้นคุณก็เลยคิดอย่างนั้นสินะ… โอ้ คุณเนี่ยบางทีก็ติงต๊องเหมือนกันนะ ฮิฮิ

จากนั้น Lisette จะเล่าว่า ชายคนนั้นน่ะเขาแต่งงานแล้ว และเขาก็เริ่มมาซื้อดอกไม้ที่นี่เป็นประจำให้กับภรรยาของเขา และวันนี้ก็เป็นวันครบรอบแต่งงาน เขาก็เลยแวะมาซื้อช่อดอกไม้ให้เธอ พอเขามาที่นี่บ่อย ๆ เราก็เลยได้คุยกันมากขึ้น ภรรยาเขาเองก็อายุไล่เรี่ยกับเธอเลย… และเขาก็บอกว่าภรรยาของเขานั้นอยากมาเจอเธอบ้างจะได้เป็นเพื่อนกัน นี่คือเรื่องที่คุยกันเมื่อกี้นี่แหละ เขานั้นแค่เชิญเธอไปดื่มชาเพื่อที่จะได้เจอภรรยาเขาแค่นั้นเอง

โอ้โห หน้าแตก ตัวเอกจะอับอายในความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น จนไม่รู้จะพูดแก้เขินยังไง, Lisette จะบอกว่าเราน่ะเข้ามาผิดจังหวะไปหน่อยเท่านั้นเอง แล้วก็จะขำใส่เรา แล้วเราจะขอโทษ Lisette ที่เกือบทำให้เรื่องมันวุ่นวายไปซะแล้ว

Lisette: ฮิฮิ ไม่ ไม่ ไม่เป็นไรหรอก คุณไม่ต้องขอโทษเลย นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตของฉันเลยที่มีคนมาหึงฉันเนี่ย ฉันรู้ว่ามันไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ฉันมีความสุขกับเรื่องนี้จังเลย

Lisette: ไม่เป็นไรหรอกนะ… อีกอย่างนึง ฉันรักคุณมาก..มากขนาดที่ว่าการอยู่ตรงนี้กับคุณก็ทำให้หัวใจของฉันเต้นระรัวแล้ว… ฉันไม่มีทางชายตาไปมองใครคนอื่นอีกแล้ว

(โอ้ย! น่ารัก..น่ารักเกินไปแล้ว…) เราก็จะไม่มีวันมองใครอีกเหมือนกัน ♥

Lisette: ฉันดีใจมากเลยที่เราคิดเหมือนกัน

Lisette: ถ้าอย่างนั้น เพื่อเป็นการขอโทษที่ทำให้คุณต้องเข้าใจผิด… คุณอยากจะมาดื่มชากับฉันข้างบนสักหน่อยไหมคะ? ถึงแม้ว่าจริง ๆ แล้วฉันแค่อยากจะใช้เวลาร่วมกับคุณให้มากขึ้นมากกว่า… 

แน่นอนว่าเราจะตอบรับอย่างไม่ต้องสงสัย