เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไปฟาร์มเรา
  • 18:00 – 0:00
  • อังคาร, พฤหัสบดี
  • Westown และฟาร์มอากาศแจ่มใส
  • เราได้คุยกับชาวบ้านทุกคนใน Westown ในช่วงนี้
  • เราได้คุยกับภูติประจำเมืองทั้ง 3 คนในช่วงนี้ (Daisy, Inari, Witchie)
  • ค่ามิตรภาพมากกว่า 80,000 (สีชมพู)
  • เคยพบเหตุการณ์ Look at Me
  • เป็นแฟนกับ Lisette แล้ว

Lisette จะมาหาเราที่ฟาร์มและกล่าวขอโทษที่มาอย่างกระทันหัน โดยไม่ได้บอกก่อน เธอจะบอกว่าเธอเพิ่งอบขนมปังมันฝรั่งแต่เหมือนจะทำออกมาเยอะเกินไป เลยตั้งใจจะมาแบ่งให้เราเผื่อว่าเราจะสนใจขนมเอาไว้กินตอนดึก ซี่งเราจะดีใจมาก Lisette เลยคิดว่าถ้าเราพอมีเวลาก็น่าจะมากินด้วยกันเลย เพราะว่าคืนนี้ฟ้าเปิดดาวจะสวยมาก เลยคิดว่าถ้าได้นั่งดูนั่งทานไปด้วยสองคนคงจะดีนะ? ซึ่งเราจะตอบตกลง Lisette เลยชวนเรามาด้วยกันเลยเพราะเธอรู้ดีว่าที่ไหนเหมาะกับการชมดาว

เราจะได้ทานขนมแสนอร่อยของ Lisette แล้วเธอจะบอกว่าวันหลังน่าจะมาปิกนิกกันที่นี่บ้าง แล้วเราสองคนจะหันไปชมดาวสวย ๆ บาท้องฟ้า

Lisette: มองท้องฟ้านั่นสิ… คุณรู้รึเปล่าว่าที่นี่น่ะเป็นหนึ่งไหนสถานที่เดทแถว ๆ นี้เลยนะ ฉันฝันเสมอว่าสักวันจะมาที่นี่กับแฟน ทำเอารู้สึกแปลก ๆ เหมือนกันที่คำขอของฉันเป็นจริงขึ้นมาแล้ว

Lisette: ฉันน่ะชอบความรักแบบนิทานเทพนิยายมาตลอดเลย พอมองย้อนไปแล้วมันยิ่งเหมือนฉันตกหลุมรักกับความรักแบบนั้นเลยล่ะ ฉันนะเอาแต่ฝันว่าจะมีเจ้าชายมาพาตัวไปแล้วใช้ชีวิตที่เหลือด้วยความรักและอย่างมีความสุขตลอดไป… แต่ตอนนี้ที่เรากับเธอได้คบกัน ก็ทำให้ฉันได้รู้ว่าแท้จริงแล้วความรักน่ะมันไม่ได้เป็นอะไรแบบนั้นเลย

Lisette: พวกเราน่ะมัทั้งเรื่องสนุก ๆ มีความสุขนับครั้งไม่ถ้วน… แต่ก็มีหลายครั้งที่ฉันรู้สึกทั้งหึงหวงและหวั่นไหว… มันเหมือนกับความรู้สึกของฉันนำพาฉันไปทั่ว, โอ้ ขอโทษนะ ฉันไม่ได้ตั้งใจจะพาคุณมาที่นี่เพื่อฟังฉันเพ้อเจ้อหรอกนะ…

เราจะบอกกับเธอว่า เราก็เข้าใจความรู้สึกของเธอนะและอธิบายความรู้สึกของเราให้เธอฟัง เราจะบอกว่าเราเองก็เคยหึงเธอเหมือนกัน เรานั้นก็หวั่นไหวและเป็นห่วงความสัมพันธ์ระหว่างเรา

Lisette: โถ่..ฉันนี่รู้สึกโง่จังเลย ที่เอาแต่ไล่จับความรู้สึกตัวเอง ไม่เคยจะนึกถึงความรู้สึกของคุณเลย

เรานั้นจะเข้าไปลูบหัวของ Lisette อย่างอ่อนโยน

Lisette: ขอบคุณนะคะ.. ฉันดีใจมากที่คุณคือคนที่ฉันตกหลุมรัก ฉันนี่โชคดีแค่ไหนที่ได้เจอใครที่ยอมรับตัวตนที่ฉันเป็น และไม่พยายามจะเปลี่ยนฉันไปเหมือนคนอื่น

แล้วเราสองคนจะกอดกัน

เมื่อเหตุการณ์ผ่านไป เราจะพา Lisette มาส่งบ้านของเธอ Lisette จะกล่าวขอบคุณและอำลาเรา พร้อมยังบอกให้เราเดินทางกลับบ้านดี ๆ ด้วยความเป็นห่วง แต่แล้ว Lisette จะชะงักไปแป๊บนึง

Lisette: ค..คือว่า ฉันอยากสารภาพว่าเรื่องขนมน่ะที่จริงเป็นแค่ข้ออ้าง เพราะเห็นคุณ..เอาแต่ทำงานหนักเสมอ ก็เลยอยากจะให้บางอย่างเพื่อเป็นของขวัญกับคุณ แล้วก็ อืม.. พอเราเริ่มคบกันแล้ว มีอยู่หลายครั้งเลยที่ ฉ..ฉันเริ่มเอาแต่คิดถึงคุณ รู้ตัวอีกทีฉันก็เผลอเดินไปบ้านคุณครึ่งทางแล้ว

Lisette: ฉ..ฉันทนไม่ไหว มีโอกาสเมื่อไหร่ฉันก็อยากจะเจอคุณ การใช้เวลาทั้งวันโดยไม่มีคุณอยู่ด้วยมันทำให้ฉันรู้สึกแปลก ๆ ไปซะแล้ว ฉันไม่เคยตระหนักมาก่อนเลยว่าตัวเองนั้นโลภมากขนาดไหนกัน…

ตัวเลือกที่: 1 Say nothing and kiss her (ไม่ต้องพูดอะไรแล้วเข้าไปจูบเลย)

Lisette: คุณคะ… … คุณไม่ควรทำแบบนี้นะรู้ไหม แต่ไม่ได้หมายความว่าฉันไม่ชอบนะ… มันแค่จะทำให้ฉันไม่อยากให้คุณไปจริง ๆ 

แล้วทันใดนั้น Lisette ก็จูบตอบ

Lisette: …ฮิฮิ ตอนนี้เราก็เสมอกันแล้วนะ

Lisette จะกล่าวขอบคุณเรา ที่เราทำให้เธอรู้สึกเหงาน้อยลงมาบ้างแล้ว

Lisette: อืม..คุณคะ ถ้าเกิดฉันเกิดเหงาขึ้นมาอีก อย่างที่ฉันเป็นวันนี้ จะเป็นอะไรไหมถ้าฉันไปหาคุณที่บ้านอีก?

เราจะยินดีอย่างยิ่ง แต่เราจะนึกขึ้นได้ว่าการเดินทางตอนกลางคืนมันอันตรายนะ ซึ่ง Lisette เองก็จะเห็นด้วยว่ามันอันตราย เธอเลยคิดว่าถ้าพวกเราอยู่ด้วยกันตลอดไปก็คงจะดีนะ เราจึงกอดเธออีกครั้งเพื่อปลอบใจเธอ

Lisette: ถ้าเราเองก็คิดเหมือนกับเธอ… ถ้าอย่างนั้น ฉันก็จะรอนะ

Lisette +3000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 Say you’ll see her tomorrow (บอกไปว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็เจอกัน)

Lisette +1000 FP

จากนั้น Lisette จะกล่าวอำลา ก่อนเธอจะเดินเข้าบ้านไป