ภรรยาในอนาคตของ Ludus

เงื่อนไข

  • เดินจาก Lulukoko ตอนใต้ไปตอนเหนือ
  • 10:00 – 17:00
  • จันทร์, อังคาร, พุธ, ศุกร์, เสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Ludus มากกว่า 40,000 (เขียวอ่อน)
  • ยังไม่มีแฟนหรือแต่งงาน
  • เคยพบเหตุการณ์ A Near Cat-astrophe

เมื่อเราเดินไปที่ร้านของ Ludus จะพบว่าเขากำลังต่อเก้าอี้อยู่ จากการพูดคุยทำให้รู้ว่าเก้าอี้ตัวนี้ทำให้ Zahau เราจะรู้สึกชื่นชมที่เขาสามารถสร้างของแบบนี้ได้ Ludus จะบอกว่า “ขอแค่รู้วิธีการคร่าว ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ทั้งนั้น” เราจะยืนดูจนกระทั้ง Ludus ทำเก้าอี้เสร็จ แต่มันยังไม่สมบูรณ์ดี ซึ่งเขาจะต้องนำเก้าอี้เข้าไปที่ห้องของตัวเองเพื่อเก็บรายละเอียดอีกเล็กน้อย ได้ยินแบบนั้นเราเลยขอเข้าไปดูด้วยคน Ludus ไม่แน่ใจว่าการที่ให้ผู้หญิงเข้าไปอยู่ในห้องของผู้ชายสองต่อสองนั้นเหมาะสมหรือเปล่า ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังอนุญาตให้เราเข้าไปดูได้อยู่ดี

ตัดมาที่ห้อง หลังจาก Ludus เก็บรายละเอียดของเก้าอี้เรียบร้อยแล้ว เราเอ่ยชื่นชมเขาอีกครั้ง Ludus จะขอบคุณเราแล้วบอกว่าได้เวลาพักจากการทำงานเสียที ทั้งสองคนคุยกันอย่างสนุกสนาน Ludus จะเล่าให้เราฟังถึงเรื่องการซ่อมแซมโรงแรมที่เสียหายจากพายุเมื่อหลายปีก่อน แน่นอนว่าคนที่ซ่อมแซมโรงแรมก็คือเขาเองนี่แหละ เราจึงพูดว่าภรรยาของเขาในอนาคตจะต้องเป็นผู้หญิงที่โชคดีมากแน่ ๆ แล้ว Ludus จะเงียบไปสักพักนึง ก่อนเขาจะบอกว่าการที่ผู้หญิงอยู่ในห้องกับผู้ชายสองต่อสอง แล้วมาพูดอะไรทำนองนี้ บางทีมันอาจทำให้ผู้ชายคิดไปไกลได้นะ! แต่คงไม่ได้หมายความว่าแบบนั้นหรอกใช่ไหม?

ตัวเลือกที่: 1 That’s not what I meant… (ฉันไม่ได้หมายความว่าแบบนั้น…)

อืม… ฉันก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน ขอโทษนะ แต่เธอช่วยกลับไปก่อนจะได้มั้ย? Ludus ต้องการอยู่คนเดียวเพื่อล้างความคิดบางอย่างให้ออกไปจากหัว

Ludus +2000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 What if I said they weren’t wrong? (ถ้าฉันบอกว่า คนพวกนั้นก็ไม่ได้คิดผิดล่ะ?)

ให้ตายเถอะ…เธอคงไม่ได้คิดอะไรจริงจัง…แต่ก็ไม่ควรพูดแบบนี้อีกนะ… ขอโทษนะ ช่วยกลับไปก่อนได้มั้ย? Ludus ต้องการจะอยู่คนเดียวเพื่อล้างความคิดบางอย่างให้ออกไปจากหัว

Ludus +1000 FP

หลังจากที่เราออกไปแล้ว Ludus จะเดินออกมานอกห้องเพื่อสูดอากาศ แล้วเขาจะเจอกับพี่น้องฝาแฝดที่นั่งคุยกันอยู่ด้านนอก แล้ว Iluka จะบอกว่า “ว้าว! ออร่านายสีชมพูจริง ๆ ด้วย” คำพูดนี้ทำให้รู้ว่าทั้งคู่แอบฟังอยู่… แล้ว Ludus จะบ่นประชดกับตัวเองว่า ดีแค่ไหน เมืองมีตั้งหลายคนดันมาเป็นสองคนนี้ที่ไม่ได้อยากให้มาได้ยินที่สุด…