หายไปหน้านึง

เงื่อนไข

  • เดินจาก South Tsuyukusa ไปยัง North Tsuyukusa
  • 20:00–22:00
  • จันทร์, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
  • อากาศแจ่มใส
  • Kasumi มี 10,000 FP ขึ้นไป
  • เคยพบเหตุการณ์ The Teacher Who Can’t Stand Men

หนึ่ง…สอง…สาม… เสียงเหมือนมีคนกำลังนับอะไรสักอย่าง เรารู้สึกสงสัยก็เลยตามเสียงไปดู แต่แล้วเราก็เห็นเงาบางอย่างเหมือนว่ากำลังหาของอะไรสักอย่างอยู่ ท่าทางกระวนกระวาย ทำเอาเรารู้สึกไม่ชอบมาพากลก็เลยก้าวถอยออกมาทว่า…เสียงฝีเท้าของเราก็ดังขึ้น ดูเหมือนเจ้าเงานั้นจะรู้ตัวแล้ว แต่ก่อนที่เราจะทันได้คิดอะไร เจ้าเงาก็พุ่งเข้าใส่อย่างรวดเร็ว…!

เราจะมาฟื้นอีกทีที่ห้องนอนของ Kasumi เธอจะกล่าวขอโทษเรา แต่เราจะนึกขึ้นมาได้แล้วบอกกับ Kasumi ว่าเราเห็นผีล่ะ! Kasumi จะคิดแบบงง ๆ แป๊บนึงก่อนจะบอกว่านั่นไม่ใช่ผี นั่นเธอเอง เธอจะเล่าว่าเธอออกไปหาของอยู่ แล้วเธอก็เห็นใครไม่รู้กำลังจะเข้ามาใกล้ เธอก็เลยชิงลงมือก่อน ตอนนั้นเธอกำลังกระวนกระวายและผมก็กระเซิงอยู่ด้วยคงทำให้เราเข้าใจผิดคิดว่าเห็นผีไป เราจะถามเธอว่าเธอกำลังหาอะไรอยู่ เธอจะบอกว่าที่จริงมันเป็นความลับ แต่หนังสือแต่งบทกวีของเธอได้ถูกลมพัดกระจัดกระจายไปตอนที่เธอกำลังเหม่อมองทิวทัศน์ของเมือง เธอจะกังวลมากและชีวิตคงจบสิ้นถ้ามีใครได้มันไป เธอก็เลยต้องตามหามันให้เจอให้ได้ ซึ่งตอนนี้ยังเหลืออยู่อีหนึ่งหน้าที่ยังหาไม่เจอ อาจจะไปติดกิ่งไม้หรือตกน้ำไปแล้วก็ได้ เพราะฉะนั้นเธอจะไปค้นหาต่อแล้ว ที่เธอพาเรามาที่นี่ก็เพราะต้องรับผิดชอบที่เป็นทำเราสลบเหมือด ถ้าเราดีขึ้นแล้วก็เชิญกลับไปก่อน…

ตัวเลือกที่: 1 Tell Kasumi you’ll help her look (บอกเธอว่าเราจะช่วยเธอหาด้วย)

เราจะบอกเธอว่าเราจะช่วยเธอหาด้วย แต่ Kasumi จะปฏิเสธ เพราะเธอคงไม่ควรจะขอร้องให้เราช่วย ที่สำคัญความใจกว้างคนน่าจะมีจำกัดบ้าง เธอหมายถึงเธอเพิ่งทำเราสลบ… แต่เราจะยืนยันว่าจะช่วยหา ก็สองคนหาได้เร็วกว่า แล้วในที่สุดเธอจะยินรับความช่วยเหลือ เธอจะบอกว่าต้องออกไปหาตอนที่ยังมืดนี่แหละเพราะคนน้อย และคงยังไม่มีใครเจอ แต่ทันทีที่ Kasumi เดินหันหลังออกไป เราจะสังเกตเห็นบางอย่าง มันอยู่ที่หลังเธอนี่เอง! เธอเองก็ไม่แปลกใจทำไมถึงหาไม่เจอเสียที จากนั้นเราจะมอบให้เธอ

เธอจะบอกว่า ดูเหมือนว่าวันนี้เธอจะเผยให้เห้นด้านน่าอายของเธอซะแล้ว และกล่าวขอโทษเรา แต่ก็ขอบคุณเราด้วยเช่นกัน แล้วเธอจะถามเราว่าเราไม่ได้เผลออ่านไปใช่มั้ย ซึ่งเราจะตอบว่าเราไม่ได้อ่าน แล้วเธอจะโล่งใจแล้วบอกว่าถ้าเราอ่านไปละก็เธอคงต้องเอาฝ่ามือกระทุ้งเราอีกรอบแน่ ๆ …. ล้อเล่นน่ะ กลับกันเธอรู้สึกขอบคุณกับน้ำใจดีของเราจริง ๆ จากนั้นเธอจะหันหลังไปพึมพัมกับตัวเองว่าเธอมักคิดเสมอว่าผู้ชายคือสิ่งมีชีวิตที่จะไม่ยอมทำอะไรถ้าตัวเองไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย แต่เธอรู้แล้วว่ายังมีคนแบบเราอยู่เหมือนกันนะ เราที่ไม่ค่อยได้ยินก็จะสงสัย แต่เธอจะบอกว่า …ไม่มีอะไรไม่ต้องใส่ใจก็ได้

Kasumi +2000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Take Kasumi up on her offer and rest (ทำตามที่เธอบอกและพักผ่อนต่อ)

แล้ว Kasumi จะขอตัวออกไปหาของเธอต่อ ส่วนเราจะพักผ่อนต่ออีกหน่อย

Kasumi -1000 FP