เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไป South Westown
  • 8:00–12:00
  • ทุกวัน
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Hector มากกว่า 20,000
  • เคยพบเหตุการณ์ The Mysterious Applique

เมื่อเราเดินผ่านมาเราจะเห็นว่า Hector กำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่าง เราเลยเดินเข้าไปทักทาย เขาจะถามเราว่าช่วงนี้มีสัตว์อะไรที่กำลังเป็นที่นิยมบ้างเพราะตอนนี้เขากำลังอยากจะทำคุ้กกี้รูปสัตว์แบบใหม่ ๆ เขาจะอธิบายว่าเพราะเขานั้นเป็นแต่งานฟาร์มก็เลยไม่ค่อยรู้เรื่องนอกเหนือจากนี้สักเท่าไหร่ ส่วนที่เขาจะอบคุ้กกี้เพราะเป็นของชอบของ Colin ลูกชายของเขา แล้วกำชับไม่ให้เราบอกใครด้วยเช่นเคย ก่อนนี้เขาเคยอบคุ้กกี้รูปหมีกับกระต่ายไปแล้ว ครั้งนี้ก็เลยอยากทำคุ้กกี้รูปสัตว์ที่ Colin ยังไม่เคยเห็นมาก่อน

เขาไม่ค่อยรู้จักนกเท่าไหร่ แต่เขาก็สนใจแล้วจะไปศึกษาว่ามันหน้าตาเป็นยังไง

มันต้องน่ารักมากแน่ ๆ แต่อาจจะยากมากสำหรับการทำเป็นคุ้กกี้ แต่เขาก็คิดว่ามันน่าจะท้าทายดีเหมือนกัน

เขานั้นไม่เห็นว่าหมีกับหมีกริซลีจะแตกต่างกันตรงไหน แต่เขาก็ตั้งใจว่าจะไปศึกษาเพิ่มเติม

แต่แล้วเขาจะเริ่มระบายความในใจออกมา เขาสงสัยว่าคนอย่างเขามานั่งคิดนั่งทำคุ้กกี้แบบนี้มันน่าตลกไหม ครั้งหนึ่งเขาเคยเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนร่วมงานฟัง พวกเขาล้วนหัวเราะใส่เขา แล้วเขาจะเล่าต่อว่าเขาเสียภรรยาไปเมื่อสองสามปีก่อนจากอาการป่วย ซึ่งไม่ว่าเขาจะมีท่าทางอย่างไรทั้งเขาและเธอก็เข้ากันได้ดี เขานั้นรักเธอสุดหัวใจจริง ๆ เขาไม่มีความคิดที่จะแต่งงานใหม่ ดังนั้นเขาคงหาแม่คนใหม่ให้ Colin ไม่ได้ เพราะแบบนั้นก็เลยอยากจะทำทุกอย่างด้วยกำลังของเขาเพื่อชดเชยให้กับ Colin กับการที่เขาต้องสูญเสียแม่ไป ภรรยาของเขาเองก็ชอบทำคุ้กกี้ให้ Colin เสมอ พวกเขานั้นเคยเห็น Colin กินเข้าไปอย่างกับสัตว์ประหลาดเลยนะ หรือแม้แต่ลายบนเสื้อที่เราเคยเห็น นั่นภรรยาเขาก็เคยทำให้ Colin ดังนั้นสิ่งที่เขาทำนั้นก็เหมือนกับเลียนแบบสิ่งที่เธอเคยทำไว้เท่านั้นแหละ เราจะแนะนำเขาว่าควรจะบอกเรื่องนี้ให้ Colin รู้นะ ซึ่งเขาเองก็ยอมรับว่าน่าจะบอกให้ Colin รู้ แต่มันเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะพูดเหมือนกัน ถึงแม้ความจริงภรรยาของเขาจะจากไปจากโลกนี้แล้ว แต่เขาก็ไม่อาจยอมรับมันได้ เขาเลยพยายามจะปกป้องสิ่งที่เธอเคยทำเอาไว้ตอนที่เธอยังอยู่ แต่ถึงเขาจะพูดอย่างนี้ จริง ๆ แล้วเขาอาจจะแค่ไม่อยากให้ลูกลืมแม่ของเขาไปเหมือนกัน แล้วเราจะได้ยินเสียงซอกแซ็กของใบไม้ เหมือนมีคนแอบอยู่ใกล้ ๆ

Colin จะเดินมาหา เขาจะบอกว่าถึงแม่จะจากไปแล้ว..แต่เขาไม่เคยเหงา เพราะเขามีพ่อ มีคุณยาย ยังมี Noel และก็ยังมีเราที่ใจดีกับเขาเสมอ และพ่อก็เย็บลายสัตว์ที่เขาชอบให้ แล้วก็ยังอบคุ้กกี้ให้ทานทุกสัปดาห์ Hector จะบอกว่าเขาก็ไม่ได้เก่งเรื่องนี้มาก บางทีอาจจะทำไม่ได้เท่าของแม่ แต่ Colin จะบอกว่าที่จริงเขาเองก็จำไม่ได้แล้วว่าคุ้กกี้ของแม่รสชาติเป็นยังไงแต่เขาชอบคุ้กกี้ของพ่อมาก และคิดว่าคุ้กกี้ของแม่ก็คงรสชาติแบบนี้เหมือนกัน…

เราเห็นว่าทุกอย่างน่าจะลงเอยด้วยดีแล้ว เราก็เลยขอตัวออกมา แต่ Hector จะเรียกเราไว้ เขาจะบอกว่าเมื่อเช้าเขามีอบคุ้กกี้ไว้ ก็เลยอยากจะชวนเรามาทานด้วยกัน มันเป็นสูตรของภรรยาเขาเองดังนั้นมันอร่อยแน่นอน เราจะเกรงใจอยู่เหมือนกัน แต่ Colin จะบอกว่ากินด้วยกันอร่อยกว่า