เพื่อนสมัยเด็ก ตอนที่ 2

เงื่อนไข

  • เดินเข้าไปใน Lala Salama ที่ North Lulukoko
  • 13:00 – 17:00
  • วันศุกร์ หรือ วันเสาร์
  • แจ่มใส, ฝนตก, หิมะตก
  • ค่ามิตรภาพกับ Iluka มากกว่า 5000
  • เคยพบเหตการณ์ The Childhood Friends, Part 1

ในห้องโถง เราจะพบกับ Iluka กำลังบอกนักตกปลาว่าพรุ่งนี้จะมีสภาพอากาศที่เหมาะกับการตกปลา ชายนักตกปลาจะยินดีมากที่ได้ยินแบบนั้น จนกระทั่ง Iluka พยายามจะคิดเงินเขาเป็นเงิน 15,800 G เธอบอกว่าจะไว้ค่อยจ่ายหลังจากพรุ่งนี้ที่ตกปลาพวกนั้นได้แล้วก็ได้

หลังจากที่นักตกปลาเดินออกไปแล้ว Ludus จะถามว่าเราคิดยังไงกับการที่ Iluka คิดค่าทำนายสภาพอากาศแบบนั้น Iluka จะโกรธที่ Ludus พูด ปกติเธอเองก็ไม่ได้คิดเงินหรอกถ้าหากว่ามาพักที่โรงแรม หรือว่าเป็นคนในหมู่บ้านนี้ แต่ชายคนนั้นเป็นคนจากที่อื่นต่างหาก แถมไม่รู้เป็นนักตกปลาได้ยังไงที่มองทะเลแล้วไม่เดาสภาพอากาศไม่ออกแบบนั้น

Iluka จะอธิบายว่าเธอสัมผัสได้ถึงออร่าที่เป้นธรรมชาติของบรรยากาศกับดูการเคลื่อนตัวของเมฆ เพื่อพยากรณ์อากาศ Iluka นั้นเกิดมาพร้อมกับความสามารถติดตัวนี้ เธอยังเข้าใจถึงการเคลื่อนตัวของคลื่นน้ำ ทำให้เธอนั้นเป็นคนนำเรือที่เก่งมากเลยทีเดียว

ตัวเลือกที่: 1 How’d you get into that shipwreck, then? (แล้วทำไมถึงได้เจอเหตุการณ์เรือล่มล่ะ?)

เป็นคำถามที่สมเหตุสมผลทีเดียว แต่การพยากรณ์สภาพอากาศจะไปช่วยอะไรได้กับเรือล่มละ

Iluka -1000 FP

ตัวเลือกที่: 2 That’s incredible! (เหลือเชื่อมากเลย!)

ใช่แล้ว! เธอจะยอมรับ ก็เธอสุดยอดยังไงละ

Iluka +2000 FP

Ludus รู้ว่าเธอนั้นจริง ๆ ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความสามารถนั้นหรอก เพราะถ้าเธอเก่งจริง ๆ ตอนนั้นพวกเขาคงไม่ต้องเจอเหตุการณ์เรือล่ม แต่ Iluka ไม่อยากให้ Ludus พูดถึงมันสักเท่าไหร่ แต่ก็ปล่อยให้ Ludus พูดต่อ สุดท้ายเธอจะยอมรับว่าหลังจากรอดเหตุการณ์เรือล่มมาได้ เธอก็ศึกษาเรื่องการดูสภาพอากาศเพิ่มเติม มันช่วยเพิ่มมุมมองต่าง ๆ ให้เธอ เมื่อชีวิตเธอตกอยู่ในอันตราย

Ludus จะเล่าต่อว่าวันนั้น Iluka ตัดสินใจจะเอาเรือเล็กออกทะเลเพื่อไปผจญภัยสนุก ๆ โดยมีเขากับ Siluka ไปด้วย แต่แล้วก็เจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน พวกเขาเจอกับพายุไต้ฝุ่นจนทำให้ไปติดอยู่ที่เกาะร้างอยู่เกือบเดือนจนมีเรือผ่านมาและช่วยพวกเขากลับถึงบ้านได้ เราจะตกใจมากที่ได้ยินเรื่องนี้ แล้ว Iluka จะคิดว่าเราก็คงจะโทษเธอเหมือนกัน เธอก็เลยไม่อยากจะคุยเรื่องนี้อีกแล้วเลยเดินออกไปทิ้งเราไว้กับ Ludus สองคน

Iluka นั้นไม่ชอบจะคุยถึงเรื่องนั้นสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าพวกเราจะรอดมาได้อย่างปลอดภัย เธอเองก็ไม่อยากจะเผชิญกับความจริงที่ว่าเธอทำให้ชีวิตน้องสาวของเธอตกอยู่ในอันตราย แต่ความจริงแล้ว ถ้าหากวันนั้นเธอไม่ได้ไปเจอกับพายุนั่น ก็คงไม่คิดจะศึกษาเรื่องการพยาการณ์อากาศนี้แน่นอน ดังนั้นท้ายสุดแล้วมันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะมันเป็นประโยชน์มาก ๆ เลยกับผู้คนในหมู่บ้าน

Iluka จะกลับมาและขอให้เราสองคนออกไปช่วยหน่อย เพราะ Siluka เพิ่งไปเก็บสมุนไพรมาเยอะน่าดู แล้วมันหนักเกินกว่าจะขนได้แล้ว แล้ว Ludus จะยอมรับว่าถึงจะเจอเหตุการณ์เรือล่มแบบนั้นมาก็จริง แต่มันไม่ได้ช่วยเปลี่ยนนิสัยของเธอสักนิดเลย