เพื่อนสมัยเด็ก ตอนที่ 3

เงื่อนไข

  • ใน Lala Salama ใน North Lulukoko
  • 17:00–19:00
  • อากาศแจ่มใส, ฝนตก, หิมะตก
  • อาทิตย์. จันทร์, อังคาร. พุธ, พฤหัสบดี
  • Siluka มี 5000 FP ขึ้นไป
  • Iluka มี 3000 FP ขึ้นไป
  • Ludus มี 3000 FP ขึ้นไป
  • เคยพบเหตุการณ์ The 3 Childhood Friends, Part 2

Siluka กำลังให้คำแนะนำกับชายคนหนึ่งที่ดูสีหน้าไม่ค่อยจะดี เธอให้สมุนไพรบางชนิดกับเขาไปทาน เขาจะถามว่าคิดเงินเท่าไหร่ แต่ Siluka นั้นตั้งใจจะให้ฟรี เขาก็เลยมอบผลไม้ให้เป็นของตอบแทนแทน

หลังจากชายคนนั้นไปแล้ว Ludus จะคุยกับเราเกี่ยวกับเหตุการณ์คล้าย ๆ กันแบบนี้ ซึ่ง Siluka จะไม่เข้าใจว่ากำลังพูดถึงอะไร แล้วเราจะถามว่า Siluka มองเห็นอะไรบ้าง เธอจะบอกว่าเธอสัมผัสออร่าของผู้คนได้ว่ากำลังป่วย แล้วเธอก็จะมอบสมุนไพรให้กับพวกเขา โดยที่เธอไม่ได้คิดเงินพวกเขาเลย Ludus ก็เลยเล่าให้ Siluka ฟังว่าก่อนหน้านี้ Iluka คิดเงินกับชาวประมงที่เธอพยากรณ์อากาศให้ Siluka เลยบอกว่าการทำยาสมุนไพรเป็นงานอดิเรกของเธอ เธอก็เลยไม่รู้สึกว่าจะต้องคิดเงินกับเรื่องนี้ เพราะยังไงผู้คนก็จะให้ผลไม้เป็นของตอแทนอยู่ดี

Siluka จะเล่าว่านานมาแล้ว Iluka เคยทานเห็ดมีพิษเข้าไป Ludus จะบอกว่ามันเป็นเหตุการณ์ตอนที่เรือล่มจนไปติดเกาะร้างนั่นแหละ เธอได้ทำสมุนไพรเพื่อช่วยพี่สาวของเธอไว้ ซึ่งมันช่วยพี่สาวเธอได้จริง ๆ หลังจากที่รอดตายกลับมาได้ Siluka ก็เลยตั้งใจศึกษาเรื่องการทำยาสมุนไพร ถึงแม้ Iluka จะไม่สบายใจกับเรื่องเรือล่ม แต่มันทำให้ Siluka นั่นเริ่มศักษาเรื่องสมุนไพร นอกจากนั้นมันยังทำให้ Ludus กลายเป็นช่างไปด้วย จะซ่อมเรือหรือสร้างบ้านก็ทำได้ ดังนั้นในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาทั้งสองคนอยากจะขอบคุณ Iluka ซะด้วยซ้ำ

พวกเขานั้นไม่ได้รู้ตัวเลยว่าที่จริงแล้ว Iluka กำลังแอบฟังอยู่ แล้ว Iluka จะพูดขัดขึ้นมาว่าเธอแวะมาบอกให้ Siluka ไปซ้อมรำได้แล้ว หลังจากที่ Iluka กลับออกไปก่อน Ludus จะสงสัยว่า Iluka มายืนอยู่นานแค่ไหนแล้วกันแน่ เอาจริง ๆ แล้ว Siluka เองปกติก็ไม่ใช่คนช่างพูด หรือว่าบางทีเธออาจจะรู้อยู่แล้วว่าพี่ของเธอแอบฟังอยู่ก็เลยจงใจพูดออกมารึเปล่านะ

ตัวเลือกที่: 1 You girls are great sisters (เป็นคู่พี่น้องที่ดีมากเลย)

ใช่แล้ว Ludus บอกได้เลยว่า Siluka นั้นรักพี่สาวเธอมาก ๆ พี่เธอคือคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเธอเลยล่ะ

Siluka +2000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Wait, was I used…? (เดี๋ยวนะ นี่ฉันถูกหลอกใช้เหรอ?)

Siluka จะกล่าวขอโทษที่ไม่ได้บอก แล้ว Ludus จะเสริมว่าเพราะ Iluka เป็นพี่สาวของเธอนี่นา

Siluka -1000 FP

หลังจากที่เธอกำลังจะไป Siluka จะนึกได้ว่ามีอยู่วันนึงที่ Iluka มอบหนังสือสมุนไพรราคาแพงให้เธอมา มันราคา 15,800 G พอดี แล้ว Iluka เองก็ไม่ใช่คนที่จะมาเล่าอะไรแบบนี้ด้วยสิ

หลังจากที่ Siluka ออกไปแล้ว Ludus จะยิ้มออกมา และเข้าใจแล้วว่าทำไม Iluka ถึงได้คิดเงินชายประมงคนนั้น ที่แท้เขาก็เข้าใจวัตถุประสงค์ผิดไปนี่เอง แต่ยังไงทั้งคู่ก็เป็นพี่น้องที่รักกันดีจริง ๆ