เงื่อนไข

  • โรงแรม Lala Salama ที่ North Lulukoko
  • 20:00-23:00
  • ศุกร์, เสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • Iluka มี 80,000 FP ขึ้นไป (สีชมพู)
  • ช่วงนี้ได้คุยกับทุกคนใน Lulukoko
  • ช่วงนี้ได้คุยกับ Witchy, Inari, และ Dessie
  • เคยพบเหตุการณ์ Iluka’s Special Cooking
  • กำลังคบกับ Iluka

เมื่อเราเข้ามาในโรงแรม เราจะเห็น Lotus กับ Alma และ Schalk เด็ก ๆ จะบอกว่า Lotus นั้นเล่าให้ฟังจากหนังสือเกี่ยวกับพลังเวทย์มนต์บางอย่างบริเวณซากโบราณสถานที่จะนำพาความโชคดีมาให้กับคู่รัก ถ้าคู่รักไปยืนอยู่เบื้องหน้าแท่นบูชาในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง จะได้เป็นคู่รักที่รักกันชั่วนิรันต์ ซึ่ง Lotus จะบอกว่าคืนที่พระจันทร์เต็มดวงก็คือคืนนี้พอดี แต่ขณะที่เขานั้นเป็นคนโสดสนิทมันเลยไม่ได้ช่วยอะไรเขาเท่าไหร่ แต่กับเราที่มี Iluka ก็สามารถลองดูได้นะ โดยตามที่หนังสือกล่าวเอาไว้ว่ามนต์จะสำเร็จได้ต้องมองเห็นดวงจันทร์แบบเต็มดวงเช่นกัน

เราจะวิ่งกลับออกไปเพื่อไปชวน Iluka แล้ว Lotus จะเริ่มอ่านย่อหน้าต่อไปให้เด็ก ๆ ฟัง แต่ Mithra จะเข้ามาพอดีและบอกว่าหนังสือที่ Lotus อ่านนั้นเป็นแค่ตำนานพื้นบ้าน ซึ่งเนื้อหาในเล่มเป็นแค่เรื่องแต่งขึ้น ไมใช่เรื่องจริง พอ Lotus รู้อย่างนั้น เขาจึงกล่าวขอโทษเด็ก ๆ จากนั้น Mithra จะดุที่ Lotus นั้นไปเชื่ออะไรแบบนี้แล้วจะเรียกตัวเองว่าเป็นนักประวัติศาสตร์ได้ยังไง ก่อนที่จะพา Lotus ออกไปช่วยงานของเธอต่อ เมื่อ Mithra กับ Lotus ออกไปแล้ว Schalk ตั้งใจจะรีบไปบอกเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ Alma จะห้ามเอาไว้ แล้วบอกว่าถ้าเก็บเรื่องนี้เงียบไว้ก่อนพวกเขาจะได้เห็นเราจูบกับพี่สาว Iluka สรุปทั้งคู่จึงเลือกที่จะเก็บเงียบไว้แล้วไปแอบดูคืนนี้แทน

ตอนกลางคืน เราจะพา Iluka มาที่ซากโบราณสถาน Iluka ไม่รู้ว่าเราพาเธอมาที่นี่ทำไม เราจึงเล่าเรื่องราวที่เราได้ยินมาคือในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง คู่รักที่ยืนอยู่เบื้อหน้าแท่นบูชาแล้วจูบกัน จะกลายเป็นคู่รักที่รักกันชั่วนิรันต์ Iluka จะตกใจ โมโห และปฏิเสธที่จะจูบเราในที่แบบนี้ เพราะอาจจะมีใครอยู่แถวนี้แล้วมาเห็นก็ได้! แต่..เธอจะเห็นว่าเรานั้นทำหน้าตาอย่างกับลูกหมาโดนเตะ เธอก็เลยใจอ่อน! เลยอยากจะทำตัวดี ๆ แล้วทำตามที่เราขอ ถึงแม้ว่าเธออาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่อง “ไสยศาตร์” นี้ว่ามันมีจริงหรือเปล่าก็เถอะ พวกเราจะขยับเข้ามาใกล้กัน แต่ทันใดนั้น! Alma ที่แอบดูเราอยู่ก็เกิดตื่นเต้นขึ้นมา จนไปกระแทก Schalk เข้า Schalk ที่โดนดันก็หงุดหงิดบอกกับ Alma ว่าให้ระวัง สุดท้ายเรากับ Iluka ก็เลยรู้ตัว และเดินตามเสียงไป

Alma กับ Schalk ที่หลบอยู่บริเวณชั้นล่างของซากโบราณสถาน พอรู้ตัวว่าถูกจับได้แล้ว เลยต่างโทษกันว่าใครกันที่ผิดทำให้โดนเจอ Iluka จะดุเด็กทั้งสองว่ามาทำอะไรกัน Schalk จะหลุดปากไปว่าเรื่องราวที่เรารู้มานั้นมันไม่ใช่เรื่องจริง แล้ว Alma ก็เป็นคนที่ห้ามเขาไม่ให้บอก, Alma เลยต้องอธิบายว่าตอนแรกพวกเธอก็เชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริงจนกระทั้ง Mithra เข้ามาบอกว่ามันเป็นแค่ตำนานพื้นบ้าน เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นเท่านั้น แต่เธอนั้นอยากเห็นพวกเราจูบกัน เพราะมันคงจะโรแมนติกมาก ๆ เลย Schalk จะกล่าวขอโทษเราก่อนที่เด็กทั้งคู่จะวิ่งกลับบ้านไป

เราจะรู้สึกผิดหวังที่ตำนานไม่ใช่เรื่องจริง แต่ Iluka จะบอกว่าเธอเองก็เผื่อใจไว้เหมือนกันว่ามันอาจจะเป็นแบบนี้ เธออธิบายว่าเธอนั้นเกิดและโตมากับเมืองนี้ตลอดชีวิต เธอยังไม่เคยได้ยินเรื่องพวกนี้มาก่อนเลย บางทีคงมีใครบางคนเขียนขึ้น ที่สำคัญคือถ้าซากโบราณสถานแห่งนี้มีพลังลึกลับแบบที่ว่านั้นจริง เธอก็น่าจะสัมผัสได้ก่อน…

แต่ถึงแม้ว่าเรื่องไสยศาสตร์นั้นจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม เธอเองก็ไม่คิดว่าพวกเราจำเป็นจะต้องไปพึ่งมันหรอก… ก็เพราะเธอนั้นตกหลุมรักเรา และเราเองก็ตกหลุมรักเธอ แค่นี้เธอก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรมหัศจรรย์ไปกว่านี้อีกแล้ว อีกอย่างเรื่องความรักชั่วนิรันต์นั้นไม่ใช่สิ่งที่จะทำได้โดยไม่มีนักธรรม เธอนั้นจะรักเราไปตราบเท่าชีวิตที่เหลืออยู่แม้จะไม่มีนักธรรมคนไหนมาทำพิธีให้ เธออธิบายต่อว่าเธอไม่ได้คิดจะดูถูกดูแคลนไสยศาสตร์นะ เพียงแต่ตราบใดที่พวกเรานั้นเชื่อใจและสื่อสัตย์ต่อกัน พวกเราก็คงมีความสุขโดยไม่จำเป็นต้องให้ใครยื่นมือมาช่วยอีก ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องผูกมัดกันไว้ด้วยพลังจากซากโบราณสถานนั้นหรอกจริงไหม?

เรานั้นเห็นด้วย และอธิบายว่าที่ทำไปเพราะอยากทำให้เธอนั้นมีความสุข, Iluka จะบอกว่า สำหรับเธอแล้วความรู้สึกที่เรามีให้เธอนั้นมีค่าเหนือกว่าสิ่งอื่นใด เพียงแค่มีเราอยู่เธอก็ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว จากนั้นเราสองคนจะจูบกัน ♥

Iluka จะกลับไปนึกถึงเด็กสองคนก่อนหน้านี้และเริ่มคิดบทลงโทษที่คิดจะมาแอบดูพวกเรา

Iluka +3000 FP