วันที่มองไม่เห็นออร่า

เงื่อนไข

  • บ้านของ Siluka และ Iluka (North Lulukoko)
  • 11:00 – 17:30
  • วันศุกร์, วันเสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพกับ Siluka มากกว่า 10,000
  • เคยพบเหตุการ์ The 3 Childhood Friends, Part 3

เมื่อเราเดินเข้ามาจะเห็นว่าทั้งสองคนกำลังมีเรื่องอะไรบางอย่าง Iluka จะบอกว่ากำลังยุ่งอยู่ แต่ Siluka คิดว่าน่าจะบอกเราด้วยน่าจะช่วยได้ แล้ว Siluka จะอธิบายว่าตั้งแต่ตื่นมาตอนเช้าเธอก็ไม่สามารถสัมผัสถึงออร่าได้และตอนนี้กำลังพยายามคิดกันอยู่ว่าทำไมเธอถึงสูญเสียพลังไป Iluka จะบอกว่าเรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยไม่รู้จะทำยัง สิ่งที่ทำได้ก็มีเพียงย้อนนึกถึงเรื่องที่เกิดก่อนเธอจะเสียพลัง Siluka จะบอกว่าเมื่อวานเธอแอบไปงีบใกล้ ๆ กับน้ำตกที่เมือง Westown และพลัดตกลงในน้ำเธอนั้นเปียกไปหมดเลย แต่ Iluka ได้ยินมาว่าที่แม่น้ำนั่นมีเทพธิดาอาศัยอยู่ Siluka เองก็รู้สึกเหมือนกันว่าน่าจะมีอะไรในน้ำ หรือบางทีการพลัดตกลงไปอาจจะทำให้เทพธิดาโกรธแล้วเอาพลังเธอไปเพื่อเป็นการลงโทษ? แล้วเราจะบอกว่าเทพธิดาไม่น่าจะทำอะไรแบบนั้นหรอก Siluka เริ่มคิดว่าถ้าเทพธิดาไม่ได้ทำ บางทีพลังอาจจะถูกแม่น้ำเอาไปก็มันเป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์นี่ Iluka จะเกิดความคิดขึ้นมาว่าบางทีพลังของ Siluka อาจจะกลับมาถ้าหากเราสร้างเหตุการณ์ตกน้ำลงในแม่น้ำนั่นอีกครั้งนึง

แล้วเราทุกคนจะพากันไปที่น้ำตกใน Westown Iluka จะให้ Siluka นั้นกระโดดลงไปในน้ำ เพราะว่าแม่น้ำเอาพลังเธอไป บางทีแม่น้ำอาจจะ..คืนพลังให้ก็ได้ แล้ว Siluka จะทำตามคำแนะนำของ Iluka แล้วกระโดดลงไปในแม่น้ำ

ภาพจะตัดกลับมาที่บ้าน Siluka จะหนาวเพราะตัวเปียกไปหมด บางทีนี่อาจจะไม่ใช่คำสาปของเทพธิดาก็ได้ แต่ถ้าแม่น้ำก็ไม่ใช่ก็อาจจะเป็นกินของผิดสำแดง? แล้ว Siluka จะนึกถึงเมเปิ้ลไซรัปที่ได้จาก Caolila เมื่อวาน มันอร่อยมากและเธอทานเข้าไปเยอะเลย Iluka จะคิดว่าอาจจะใช่ก็ได้ Siluka จะบอกว่าถึงเป็นแบบนั้นก็ไม่รู้จะเช็กได้ยังไง Iluka เลยขอกินเองถ้าพลังของเธอหายไปก็ต้องเป็นเพราะเมเปิ้ลไซรัปแน่นอน Iluka จะบอกว่าเธอก็กลัวแต่เพื่อน้องเธอจะได้ แล้วเธอจะใช้เราให้ไปซื้อเมเปิ้ลไซรัปที่ Westown มาเดี๋ยวนี้

เราจะกลับมาพร้อมเมเปิ้ลไซรัป Iluka จะทานจนหมดเหยือก แต่เธอก็ยังคงเห็นออร่าเหมือนปกติ เมเปิ้ลไซรัปไม่ได้ทำอะไรกับพลังของเธอเลย Siluka จะเริ่มรู้สึกท้อและขอบคุณที่เราสองคนนั้นพยายามช่วยเธอ แต่เธอจะบอกว่าไม่เป็นไรหรอก การที่เธอไม่มีพลังอีกแล้วไม่ใช่เรื่องใหญ่เท่าไหร่เมื่อเทียบกับการต้องเห็นพวกเราต้องลำบากเพียงเพราะเธอมันเจ็บกว่า… แล้ว Siluka จะรู้สึกเหนื่อยและขอตัวไปงีบสักหน่อย

ถึงแม้ว่า Siluka จะยอมแพ้ไปแล้วก็จริง แต่ Iluka ยังอยากที่จะไขปริศนานี้ต่อ เรากับ Iluka จะเริ่มระดมสมองว่าอะไรที่ทำให้เป็นแบบนี้ได้และออกไปทดลองต่อ แต่ไม่ว่าจะกินอาหารที่เธอไม่ชอบ ไปยืนอยู่ใต้น้ำตก กินยาสมุนไพรขม ๆ หรือแม้แต่ยาจากหมอที่ Westown ก็ยังไม่ใช่ Iluka ตอนนี้นึกอะไรไม่ออกแล้ว จน Siluka นั้นตื่นจากนอนกลางวัน Siluka จะสงสัยว่าเรากับ Iluka ยังหาสาเหตุกันอยู่อีกเหรอ? เพราะทั้งคู่ดูเหนื่อย ๆ แถมยังมีออร่ามืดมนรอบตัวเลย…

Iluka กับเราจะตกใจ ดูเหมือนว่าพลัง Siluka จะกลับมาแล้ว และ Siluka จะบอกว่าบางทีอาจจะเป็นเพราะเมื่อวาน เธอพลัดตกลงไปในแม่น้ำก็เลยยังไม่ได้นอนกลางวัน เพราะไม่ได้นอนก็เลยสูญเสียพลัง… เรากับ Iluka จะฟุบลงไปอีกรอบ แล้ว Iluka จะพูดว่าสงสัยพรุ่งนี้คนที่เสียพลังคงจะเป็นเธอนี่แหละ

Siluka +2000 FP