เงื่อนไข

  • คลีนิกของ Ford
  • 17:00-19:00
  • เสาร์, อาทิตย์
  • อากาศแจ่มใส, ฝนตก, หรือหิมะตก
  • เคยพบเหตุการณ์ A Thin Line Between Genius and Stupidity

เข้าไปในคลีนิก เราจะพบ Ford กำลังทำวิจัยอยู่ จนกระทั่งเขารู้ตัวว่ามันเวลาเวลาอาหารเย็นไปแล้ว เขาจะต่อว่าตัวเองว่าเป็นแบบนี้จะเรียกตัวเองว่าเป็นหมอได้ยังไง ขนาดทานข้าวใหตรงเวลายังลืมเลย การไม่ทานอาหารให้ตรงเวลานั้นเป็นเรื่องที่อภัยให้ไม่ได้ แล้ว Ford คิดว่าจะไปทานอาหารที่ร้านอาหาร ทว่าท้องเขาก็ร้องขึ้นมา

ตัวเลือกที่: 1 Want me to make something for you? (ให้ฉันทำอะไรให้ทานไหม)

Ford จะคิดไม่ถึงกับคำแนะนำของเรา เสียงท้องร้องของเขาก็ยิ่งทำให้เขารู้ว่าเขานั้นเป็นมนุษย์ที่ต้องทานข้าว เขาเริ่มคิดว่าเขาน่าจะไว้ใจให้เราทำอาหารได้ แล้วเขาจะบอกเราว่าเขานั้นแค่ต้องการแคลลอรี่เพื่อเป็นพลังงานให้เขาจนกว่าจะถึงมื้อต่อไปแค่นั้น เขาจึงยอมให้เราจัดการให้แบบไม่มีทางเลือก

Ford +2000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 You’d better get going, then! (ยังไงก็ต้องไปทานนะ)

ใช่ ยังไงก็ต้องรีบไปร้านอาหาร แต่ด้วยความหิวโซของเขานั้นทำให้เขาไม่มีแรงจะออกจากบ้านด้วยซ้ำ สุดท้ายเราจะต้องทำอาหารให้เขาทานแทน ซึ่งเขาไม่มีทางเลือกนอกจากเชื่อใจว่าเราจะทำอาหารได้

Ford -2000 FP

เขานั้นไม่ได้มีอาหารอะไรชอบทานเป็นพิเศษ แต่เขาจะชอบอะไรที่มีผักเยอะ ๆ และมีคาร์โบไฮเดรตกับน้ำตาลน้อย ๆ และต้องไม่ใช่กินดิบ ๆ นะ

เราจะทำอาหารขึ้นมาตามข้อจำกัดที่เขาบอกเอาไว้ Ford นั้นไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเราทำอาหารเก่งทีเดียว แม้จริง ๆ เขานั้นจะไม่ได้สนใจในเรื่องรสชาติมากเท่าไหร่นัก เพราะเขาสนใจเรื่องสารอาหารที่ได้มากกว่า ในซุปที่เราทำนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและโปรตีน แม้จะขาดเบต้าแคโรทีนไปบ้าง แต่ในอาหารทุกจานนั้นก็มีสารอาหารมากพอแล้ว แล้วเขาจะบอกอีกว่าเขานั้นใช้เครื่องมือในการสแกนสารอาหารที่เขากินเสมอเพื่อนับว่าเขานั้นทานสารอาหารแบบไหนและแคลลอรี่เข้าไปเท่าไหร่แล้ว

หลังจากได้ชิมอาหารทั้งหมดที่เราทำแล้ว Ford จะรู้สึกสบายใจมากขึ้น ซึ่งเขาบอกว่าจะตอบแทนเราในสักวันหนึ่ง เขานั้นจะลืมเรื่องงานทั้งหมดที่เขากำลังทำอยู่ แล้วตั้งหน้าตั้งตาทานอาหารแทน