จัดบ้านกัน

เงื่อนไข

  • เดินเข้าไปในบ้าน Yuzuki ที่ South Tsuyukusa
  • 13:00 – 17:00
  • ไม่ใช่วันพฤหัสบดี หรือ วันเสาร์
  • อากาศแจ่มใส
  • มีค่ามิตรภาพกับ Yuzuki มากกว่า 10,000
  • เคยพบเหตุการณ์ A Peaceful Break

เราจะตกใจเมื่อได้เห็นสภาพห้องของ Yuzuki เพราะว่ามีของรกวางระเกะระกะเต็มไปหมด Yuzuki จะบอกว่าเพราะอากาศดีแบบนี้เขาก็เลยถือโอกาสจัดห้องเสียหน่อย อาจจะดูยากที่จะเชื่อแต่เขาบอกว่าที่เห็นตอนนี้คือดีกว่าก่อนหน้านี้แล้ว เราเลยอาสาที่จะช่วยเขาทำความสะอาดด้วยอีกแรง เขาจะปฏิเสธในตอนแรกเพราะเกรงใจ แต่เราก็ยืนยันที่จะช่วยอยู่ดี เขาก็เลยขอให้เราช่วยจัดพวกแร่ดิบเข้าลิ้นชักให้ที

เมื่อเราจัดของให้เรียบร้อยแล้ว จะยังเหลือขวดอยู่ เขาจะบอกว่าขวดเหล่านี้เป็นขวดที่ครั้งนึงเคยถูกใช้เก็บยาต่าง ๆ ที่เขากินตอนเด็ก ๆ Yuzuki จะเล่าต่อว่าตอนเด็ก ๆ เขาไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ เมื่อตอนขวบเดียวก็ถูกพ่อแม่พามาฝากเลี้ยงไว้กับตายาย Omiyo และ Umekichi ตอนนั้นชีวิตเขาส่วนใหญ่ก็แทบจะอยู่บนที่นอนตลอด ตอนนั้นคุณตาคุณยายก็คงจะลำบากน่าดู แต่ตอนนี้เขานั้นแข็งแรงขึ้นมากแล้ว แล้วขวดยาพวกนี้ก็ทำให้เขาตระหนักถึงช่วงเวลานั้นว่าเขาสามารถฟันฝ่าความเจ็บป่วยมาได้ และมาไกลขนาดไหน

เขาจะเล่าว่าพ่อแม่ของเขานั้นอาศัยอยู่ไกลจากที่นี่มาก หลังจากที่เขามาอยู่กับคุณตาคุณยายเขาก็ไม่เคยเห็นพ่อแม่อีกเลย แต่เขาได้ยินมาว่าพ่อกับแม่มีน้องชายอีกคนแล้ว มันอาจจะฟังดูซับซ้อน แต่เขาเองก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะเขาคิดกับตายายเหมือนกับเป็นพ่อแม่ของเขาเลย ที่จริงเขารู้สึกดีใจด้วยซ้ำที่มีตายายที่รักเขาได้มากมายขนาดนี้ การที่เขาได้ทำงานและได้อยู่กับคนที่ห่วงใยก็คงไม่ต้องขออะไรมากไปกว่านี้แล้ว เราจะยินดีกับเขาที่เขามีความสุข แล้ว Yuzuki เองก็บอกว่าเขาก็ยินดีที่เขามีความสุขเหมือนกัน จากนั้นเรากับเขาจะช่วยกันเก็บขวดให้เข้าที่เข้าทาง จะได้ไม่ทำหายไปไหนเสียก่อน

หลังจากที่ทำความสะอาดเสร็จแล้ว เขาจะขอบคุณที่เรามาช่วย แต่การออกแรงจัดห้องทำให้เขาเริ่มรู้สึกหิว เขาเลยชวนเราไปร้านของ Ginjiro เขาบอกว่ากับลูกค้าประจำแบบเขาแล้วที่ร้านจะมีเมนูลับสุดยอดอยู่ เขาอยากชวนเราไปทานเพื่อเป็นการขอบคุณที่มาช่วย

Yuzuki +1000 FP