คำถามที่ยังไม่ได้ตอบ

เงื่อนไข

  • เดินจากทางทางแยกไป South Lulukoko
  • 20:00-23:00
  • อาทิตย์, จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี
  • Lulukoko อากาศแจ่มใส
  • Iluka มี 40,000 FP ขึ้นไป (เขียวอ่อน)
  • เคยพบเหตุการณ์ Iluka’s Payback

เราจะยืนอยู่แถวชายหาด จนเมื่อ Siluka เดินมาทักทายเรา เธอจะกล่าวขอโทษสำหรับสิ่งที่ Iluka ทำเมื่อคราวก่อน เธอจะบอกว่าจริง ๆ Iluka แต่อยากจะแกล้งเล่นสนุก ๆ เท่านั้นเอง แต่ดูเหมือนว่าเรื่องจะบานปลาย เย็นวันนั้นเธอกลับบ้านมาเธอดูแย่มากเลย แล้ว Siluka จึงถามว่าทำไมเราถึงยังยอมยกโทษให้ทั้ง ๆ ที่ Iluka ทำกับเราขนาดนั้น ถ้าเป็นคนอื่นก็คงต้องโกรธเธอไปแล้ว Iluka นั้นคาใจเรื่องนี้มาก ๆ จนนอนไม่ค่อยหลับ แต่ก็หยิ่งเกินไปที่จะมาถามเราตรง ๆ เธอเลยมาถามเราเรื่องนี้ให้แทน

เราจะอธิบายว่าเป็นเพราะเรานั้นชอบ Iluka แต่ Siluka ดูจะแปลกใจกับคำตอบ แต่เราจะบอกว่าเราชอบเธอแบบเพื่อน, Siluka จะเล่าต่อว่า Iluka น่ะมีเพื่อนอยู่ไม่กี่คน ถึงเราจะชอบเธอแค่เพื่อนแต่มั่นใจเลยว่าถ้าเธอรู้ เธอจะต้องมีความสุขแน่นอน แล้ว Siluka จะขอถามต่อว่าเรานั้นชอบ Iluka ตรงไหน เพราะ Iluka นั้นทั้งหัวรั้นและเจ้ากี้เจ้าการ แม้แต่เธอเองยังคิดเลยว่า Iluka ดูจะเห็นแก่ตัวหน่อย ๆ

ตัวเลือกที่: 1 I like how she’s contrary (ชอบความหัวรั้นของเธอ)

เราชอบที่เธอนั้นแม้จะทำสิ่งร้าย ๆ หลายอย่าง แต่ท้ายสุดแล้วเธอเองก็รู้สึกสำนึกเสียใจที่ทำลงไป นอกจากนั้นเธอก็ไม่ได้เห็นแก่ตัวหรอก เพียงแต่เธอนั้นรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรจริง ๆ มากกว่า เธอน่ะเป็นคนจริงใจ เพียงแต่เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยเก่งเท่านั้นเอง

Iluka +2000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 2 I like how she gets mad easily (ชอบที่เธอหัวร้อนง่าย)

Iluka -1000 FP

ไม่ว่าจะตอบข้อไหน Siluka จะบอกว่าสิ่งที่เธอได้เรียนรู้วันนี้คือเรานี่มีรสนิยมไม่ได้เรื่องเอาซะเลย เธอไม่เคยเจอใครแบบเรามาก่อน สุดท้ายเธอจะกลับไป ปล่อยให้เรายืนงงอยู่ที่ชายหาดต่อ แต่แล้วทันใดนั้น Siluka ก็จะโผล่มาด้านหลังแล้วทักทายเรา… นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย?!

ที่บ้านของ Iluka, Iluka จะสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเธอกันนะ เธอนั้นกำลังสับสนกับความรู้สึกตัวเอง และขณะที่เธอกำลังใคร่ครวญอยู่นั้น Siluka ก็จะกลับมาทันพอดีที่จะได้ยินพี่สาวกำลังพูดกับตัวเอง “นี่ฉันควรจะเดินไปหาคนที่เพิ่งจะทำให้ตกหลุม แล้วบอกว่า ขอโทษนะ แต่ฉันคิดว่าฉันชอบเธอ ได้ยังไง?” Siluka จะเข้ามาขัดจังหวะ ทำให้ Iluka ตกใจ Siluka จะถามว่าชอบเราจริง ๆ เหรอ? Iluka จะตะกุกตะกักนิดหน่อยแล้วปฏิเสธว่าชอบเรา แม้ว่าเธอจะเพิ่งพูดออกมา แต่เธอจะบอกว่าเธอเปลี่ยนใจแล้ว Siluka จะหยุดคิดแป๊บนึงก่อนจะตอบแบบตามน้ำไป ขณะที่ Siluka กำลังจะเดินออกไป Iluka จะเรียกเอาไว้ แล้วกล่าวขอโทษที่ขอยือชุดไปใส่โดยไม่ได้บอกก่อน