เงื่อนไข

  • ร้านอาหาร Garden Grill ใน North Westown
  • 11:00 – 13:00
  • วันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์
  • ไม่ใช่วันหายุเข้า
  • ค่ามิตรภาพกับ Wayne มากกว่า 10,000
  • เคยพบเหตุการณ์ Unparalleled Handsomeness

แบรดจะกล่าต้อนรับเราแต่จะดูเสียงอ่อย ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่า Carrie ภรรยาของเขากำลังคุยสนุกสนานกับ Wayne อยู่ที่โต๊ะ Brad รู้ดีว่า Wayne นั้นไม่ใช่คนไม่ดีอะไร แต่ก็ไม่พอใจที่มาคุยกับภรรยาของเขามากมายขนาดนี้ Wayne นั้นเป็นคนพูดเก่ง ใคร ๆ ก็สามารถคุยกับ Wayne ได้หมด เป็นบุรุษไปรษณีย์ที่บุคลิกดีแถมช่างเจื้อยแจ้ว แล้ว Brad จะเริ่คิดว่าบางที Wayne นั้นอาจจะมีจุดอ่อนอะไรบ้าง แล้วเขาจะต้องหาให้เจอให้ได้

เราจะตรงไปยังโต๊ะที่ Wayne กำลังนั่งทานอาหารอยู่ เรากับ Wayne จะทานอาหารกันอย่างเพลิดเพลิน แต่แล้ว Carrie จะยกอาหารพิเศษมาเสิร์ฟให้นั่นคือ Coleslaw (สลัดผักชนิดหนึ่ง) แต่เราจะสังเกตได้ว่า Wayne นั้นดูไม่อยากจะแตะต้องอาหารชามนี้สักเท่าไหร่ จริง ๆ แล้วเขาดูมีพิรุธจริงจังเลยล่ะ

ตัวเลือกที่: 1 Do you not like coleslow? (ไม่ชอบโคลสลอว์เหรอ?)

แล้วเขาจะยอมรับ แต่จะบอกว่ามันไม่ใช่เพราะโคลสลอว์หรอกนะ แต่เป็นเพราะโยเกิร์ตที่เป็นส่วนผสมน่ะ

Wayne +2000 FP

ตัวเลือกที่: 2 Are you already full? (อิ่มแล้วเหรอ?)

Wayne จะบอกว่าไม่ใช่แบบนั้นเลย อย่าขำนะ แต่เขานะไม่ชอบโยเกิร์ตที่ใส่ในโคลสลอว์เลย

Wayne +0 FP

แต่ก่อนเขานะมีอาหารมากมายหลายอย่างที่เขาชอบและไม่ชอบ แต่เขาก็พยายามทีละนิดทีละหน่อยที่จะกินอาหารที่เขาไม่ชอบให้ได้ ที่เขาต้องฝึกก็เพราะว่าครั้งหนึ่งเขาเคยได้รับอาหารจากคน ๆ หนึ่งมา แล้วเขาก็ต้องรู้สึกเสียมารยาทที่ทิ้งมันไว้อย่างนั้นเพราะไม่อยากกิน เราจะบอกเขาว่าเราเห็นได้จากสีหน้าเลยว่าไม่ชอบกินโคลสลอว์เอามาก ๆ Wayne จะบอกว่าเขาพยายามเก็บอาการเต็มที่แล้ว แล้ว Wayne จะบอกว่าเรานั้นเป็นเพื่อนที่ดี และอยากให้เราช่วยเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

หลังจากเราทานอาหารเสร็จแล้ว เราจะกลับไปหา Brad แล้วเราจะได้เลือกระหว่าง บอกจุดอ่อนของ Wayne (Tell him) หรือ เก็บเอาไว้เป็นความลับ (Keep it a secret) ถ้าหากเราเลือกที่จะบอก Brad ว่า Wayne นั้นไม่ชอบโยเกิร์ต Brad กลับจะรู้สึกแย่ที่เขาใส่โยเกิร์ตลงไปในโคลสลอว์ตลอด และหลังจากที่เขาทบทวนดูแล้วเขาก็รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ที่แอบหาจุดอ่อนกันแบบนี้ แต่ถ้าหากเราเลือกที่จะเก็บไว้เป็นความลับ Brad จะบอกว่าหาไม่เจอก็ดีแล้ว เขาจะได้ไม่ต้องรู้สึกผิดด้วย อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะเลือกข้อไหน ก็จะไม่ส่งผลต่อระดับมิตรภาพของ Wayne, Brad, หรือ Carrie