STORY OF SEASONS: Trio of Towns
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

Wayne’s Weakness

Wayne's Weakness

เงื่อนไข

  • ร้านอาหาร Garden Grill ใน Westown
  • เวลา 11:00-13:00
  • เสาร์, อาทิตย์
  • ไม่ใช่วันพายุเข้า
  • ค่าความรักมากกว่า 10,000
  • เจอเหตุการณ์ Unparalleled Hansomeness แล้ว

Brad จะกล่าวต้อนรับเราด้วยท่าทีที่ไม่ค่อยกระตือรือร้นสักเท่าไร ซึ่งนั่นเป็นเพราะว่า Carrie กำลังคุยอยู่กับ Wayne อยู่ที่โต็ะอาหารนั่นเอง Brad เข้าใจดีว่า Wayne นั่นไม่ใช่คนไม่ดีเลย แต่เขาแค่ดูจะคุยเก่งกับภรรยาของเขามากเกินไปหน่อย Wayne นั้นเป็นคนช่างพูด พูดน่าฟัง ไม่ว่าใครก็คล้อยตามไปกับสิ่งที่เขาพูดคุยด้วย แถมเขายังหน้าตาดี บุคลิกก็ดี คุยสนุก Brad จึงเริ่มสงสัยว่า Wayne เนี่ย มีจุดอ่านอะไรบ้างไหม เขาจะต้องหามันให้เจอให้ได้

เราจะเดินไปที่โต๊ะที่ Wayne แล้วขอนั่งด้วยคน เราทั่งคู่จะเพลิดเพลินไปกับอาหารแสนอร่อย จนเมื่อ Carrie นั้นเสิร์ฟอาหารจานพิเศษที่สามีของเธอทำให้ โคลสลอว์ (สลัดกะหล่ำปลี) นั่นเอง ซึ่งดูเหมือน Wayne จะทำท่าทีไม่ค่อยจะสนใจสักเท่าไร อันที่จริงแล้ว เขานั่นเริ่มทำหน้าแปลก ๆ อย่างเห็นได้ชัด

ตัวเลือกที่: 1 Do you not like coleslaw? (ไม่ชอบสลัดกะหล่ำปลีเหรอ?)

แล้วเขาจะยอมรับว่าความจริงไม่ใช่เพราะโคลสลอว์หรอก แต่เป็นเพราะโยเกิร์ตที่อยู่ในนั้นต่างหาก

Wayne ความรัก +2000

ตัวเลือกที่: 2 Are you already full? (อิ่มแล้วเหรอ?)

เขาจะบอกว่าไม่ใช่เพราะเรื่องนั้นหรอก ห้ามขำนะ แต่เขานั้นไม่ชอบโยเกิร์ตที่อยู่ในโคลสลอว์ต่างหาก

Wayne ความรัก +0

เขาจะเริ่มเล่าว่า แต่ก่อนเขานั้นมีของกินที่ทั้งชอบและไม่ชอบเต็มไปหมด แต่เขาก็พยายามทีละนิดที่จะหัดกินของที่เขาไม่ชอบ เหตุผลก็เพราะเขาเคยได้รับอาหารเป็นของฝาก เขารู้สึกแย่ที่จะไม่ทานและทิ้งไปแบบนั้น แล้วเราจะบอกเขาว่า สีหน้าของเขามันฟ้องออกมาเลยว่าไม่ชอบโคลสลอว์ แล้ว Wayne จะบอกว่าเรานั้นเป็นเพื่อนสนิทเขา แต่เขาก็ไม่อยากให้เรื่องนี้มีใครรู้เลยจริง ๆ

หลังจากที่เราทานอาหารเสร็จแล้ว เราจะหลับไปหา Brad ในจุดนี้เราจะได้เลือกว่าจะเล่าจุดอ่อนของ Wayne ให้กับ Brad ฟังหรือไม่ (ซึ่งไม่ว่าจะเลือกเล่าหรือไม่เล่าก็จะไม่ส่งผลต่อความรักหรือมิตรภาพ) หากเราเลือกเล่าให้ฟัง Brad จะรู้สึกแย่มาก เพราะเขามักจะใส่โยเกิร์ตให้เขาทานเสมอเลย ที่สำคัญคือเขาจะเริ่มรู้สึกไม่ดีที่ตัวเองพยายามจะไปมองหาจุดอ่อนของคนอื่น แต่ถ้าเราเลือกจะไม่บอก Brad จะบอกว่าดีแล้วที่เป็นแบบนั้น เพราะถ้าเขารู้มันก็คงทำให้เขารู้สึกผิดกับเรื่องนี้อยู่ดี