เงื่อนไข

  • ทางแยกสามเมือง
  • 15:00-18:00
  • เสาร์, อาทิตย์
  • Westown อากาศแจ่มใส
  • Ford มี 60,000 FP (เหลือง)
  • กำลังคบกับ Ford
  • เคยพบเหตุการณ์ The Master of Hospitality

เราเดินออกมาจากฟาร์มของเราจะพบว่า Ford กำลังจะเดินมาที่ฟาร์มของเราอยู่พอดี เขาจะชวนเราทานอาหารเราตกลงและไปที่ร้านอาหารด้วยกัน

ที่ร้านอาหาร ในระหว่างที่เรากับ Ford กำลังทานอาหารอยู่นั้น Miranda กับ Brad ที่แอบดูอยู่ไกล ๆ กำลังพูดถึงเรื่องของการเดตของเราอยู่ ซึ่ง Ford ได้ยินและเขาจะพูดขึ้นมาว่า “อย่าพยายามทำลายการเดตนี้ ช่วยปล่อยให้พวกเราอยู่เงียบ ๆ ได้ไหม” ทั้งสองคนจะเดินเข้ามาคุยกับเราพร้อมกับขอถาม Ford ว่าเพราะอะไรเขาถึงได้รักเรา เขาเงียบไปครู่หนึ่งก่อนตอบว่า “ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน” Brad พยายามพูดให้เขาลองนึกดูดี ๆ มันต้องมีเหตุผลอะไรสักอย่างสิที่ทำให้ Ford รักเรา แต่เขาก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่าเขาไม่รู้ ได้ยินดังนั้นเราจะรู้สึกเสียใจมากแล้ววิ่งออกจากร้านไป

Ford ตามเราไปจนถึงที่จุดชมวิว เขาเข้าใจว่าทำไมเราถึงได้วิ่งหนีออกมา เขาจะบอกว่าสิ่งที่เขาพูดที่ร้านอาหารนั้นเป็นความจริง เขาไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงได้รักเราแต่ขอให้เขาได้อธิบายให้เราฟังได้ไหม? เรายอมให้เขามายืนอยู่ข้าง ๆ แล้ว Ford จะเล่าว่าตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่นเขามุ่งมั่นที่จะเป็นหมอ และตั้งใจเรียนอย่างเดียวมาตลอด ทำให้เขาไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องอื่น ๆ มากนักโดยเฉพาะเรื่องของความรัก Ford จะขอถามเรากลับบ้างว่าเพราะอะไรเราถึงได้รักเขา

ตัวเลือกที่: 1 Your kindness (เพราะความใจดีของเธอ)

Ford จะรู้สึกแปลกใจกับคำตอบนี้ของเรา มีแต่เราเท่านั้นล่ะมั้งที่บอกว่าเขาเป็นคนใจดี

Ford +2000 FP

ตัวเลือกที่: 2 That you’re a weirdo (เพราะเธอดูไม่เหมือนใคร)

เหตุผลนี้ก็เหมือนกับที่คนอื่น ๆ เคยบอกกับเขา เขาจะบอกว่ามันเป็นความจริงที่เขาออกจะแปลกกว่าคนอื่น ๆ สักหน่อย แต่มันก็เป็นเอกลักษณ์ของเขาไปเสียแล้ว Ford จะบอกว่าเขาไม่ว่าอะไรหรอกนะถ้าเป็นเพราะเหตุผลนี้

Ford +3000 FP, +15 AP

ตัวเลือกที่: 3 Your looks (เพราะหน้าตาของเธอ)

เขาจะแปลกใจมากกับคำตอบนี้ มันทำให้เขารู้สึกกังวงใจว่าบางทีเราอาจจะชอบรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าตัวตนที่แท้จริงของเขา

Ford -1000 FP

Ford จะบอกว่าเขาเคยถูกคนอื่นพูดถึงเขาเอาไว้มากมาย คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยเข้าใกล้เขา แต่เรากลับรู้สึกแตกต่างจากคนอื่นซึ่งมันทำให้เขาสงสัย แต่ก็ช่างมันเถอะยังไงเขาก็รักเรานี่นา! ในที่สุดก็เข้าใจกันได้เสียที เรากับ Ford จะเดินกลับบ้านพร้อมกัน