STORY OF SEASONS: Trio of Towns
สแกนเพื่อเข้าชมหน้าเว็บบนมือถือ

Words that go Unheard

เงื่อนไข

  • เดินจากทางแยกไป Tsuyukusa
  • 12:00-16:00
  • ทุกวัน
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่าความรักมากกว่า 20,000
  • เจอเหตุการณ์ A Life Without Magic แล้ว

เราจะเห็นชาวบ้านกลุ่มใหญ่กับ Inari ที่พยายามปกป้องลิง ด้วยการตะโกนอะไรบางอย่างที่ฟังไม่ถนัด เราจะวิ่งเข้าไปดูสถานการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ Shizu จะอธิบายเราให้ฟังว่ามีลิงที่เข้ามาอาละวาดในหมู่บ้าน ชาวบ้านเลยกำลังตามจับเพื่อเอาไปปล่อยบนเขา จากนั้น Inari จะอธิบายว่าน้องลิงกำลังเสียขวัญเพราะกำลังตามหาลูกของน้องที่หลงไป เธออยากให้ชาวบ้านนั้นรอก่อน ถ้าน้องลิงเจอลูกแล้วก็จะออกไปเอง

แต่ชาวบ้านจะพยายามเข้าไปใกล้ลิงมากขึ้น ทำให้ Inari นั้นยิ่งผิดหวัง แต่ก็เป็นเพราะชาวบ้านนั้นมองไม่เห็น Inari นั่นเอง แล้วเราจะเข้าไปขวางระหว่างชาวบ้านกับลิงเพื่อหยุดความวุ่นวายนี้ เราจะเริ่มอธิบายเกี่ยวกับลูกลิงที่น้องลิงกำลังตามหาอยู่ Shizu นั้นจะเข้าใจแล้วว่าที่ลิงไม่ยอมสงบลงเลยเป็นเพราะกำลังตามหาลูกอยู่นั่นเอง ทุกคนจึงตกลงกันว่าจะออกตามหาลูกลิงที่หลงไป แล้วให้เราช่วยจับตาดูแม่ลิงเอาไว้

หลังจากที่ทุกคนแยกย้ายออกไปตามหาแล้ว Inari จะช่วยให้น้องลิงใจเย็นลงด้วยการอธิบายว่าทุกคนกำลังออกไปช่วยตามหาลูกให้แล้วนะ แล้ว Inari จะขอบคุณที่เราเข้ามาช่วยเอาไว้ แต่เราจะสังเกตเห็นว่ามือของ Inari นั้นบาดเจ็บอยู่ แต่ Inari จะบอกเราว่าเป็นแค่แผลเล็กน้อยเท่านั้นเอง

ทันใดนั้นเราจะได้ยินว่า Hinata กลับมาแล้วพร้อมกับลูกลิงที่หลงไป น้องลิงจะดีใจมากที่ได้เจอกับลูกแล้ว Hinata เองก็ดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี แต่เขาจะสงสัยว่าเรานั้นรู้ได้อย่างไรว่าเรื่องทั้งหมดนี้เป็นเพราะลูกลิงหายไป เราเลยกล้อมแกล้มไปว่ามันเป็นเพราะสัญชาติญาณของชาวไร่นั่นเอง และดูเหมือนว่า Hinata เองก็เชื่อ แล้วเขาจะขอตัวกลับไปดูร้านต่อ

Inari จะยินดีมากที่ในที่สุดแม่ลิงลูกลิงก็ได้เจอกัน แต่เธอก็เป็นกังวลขึ้นมาว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเราไม่ได้ปรากฏตัวออกมาเหมือนอย่างวันนี้ แล้ว Inari จะผิดหวังที่ตัวเองนั้นไม่สามารถปรากฏกายหรือส่งเสียงออกไปยังชาวบ้านเหล่านั้นได้เลย

ตัวเลือกที่: 1 You tried your best (คุณพยายามดีที่สุดแล้วล่ะ)

Inari จะเข้าใจสิ่งที่เราพูด คำพูดของเรานั้นดูสงบมาก จนเธอคิดไปว่าอาจจะเป็นบุพเพสันนิวาสที่ทำให้เรานั้นมาอาศัยอยู่ใกล้ ๆ กับหมู่บ้านนี้

Inari ความรัก +3000, Hinata มิตรภาพ +200, Komari มิตรภาพ +200, Shizu มิตรภาพ +200

ตัวเลือกที่: 2 There isn’t anything you could do about it (ไม่มีอะไรที่คุณทำได้หรอก)

Inari จะทบทวนคำพูดของเรา มันเป็นเรื่องจริงที่พวกเขาจะไม่ได้ยินเสียงของเธอ เราจะปลอมโยน Inari เพื่อให้กำลังใจเธอ การถูกมองไม่เห็นนั้นมันเป็นเรื่องที่เธอเคยชินแล้ว และด้วยคำปลอบโยนของเราก็ทำให้เธอนั้นมีความสุขจริง ๆ

Inari ความรัก +500, Hinata มิตรภาพ +200, Komari มิตรภาพ +200, Shizu มิตรภาพ +200

Inari นั้นสถิตอยู่ ณ หมู่บ้านแห่งนี้กว่าหลายร้อยปีแล้ว และไม่เคยเลยที่จะสื่อสารกับมนุษย์ได้โดยตรง แต่เรานั้นเป็นคนที่หาได้ยากยิ่ง การที่มีเราอยู่นั้นเหมือนเป็นความมั่นใจของเธอ Inari จะยินดีที่พวกเรานั้นได้พบกัน