ความใจดีของ Yuzuki

เงื่อนไข

  • บริเวณทางแยก 3 เมือง
  • 13.00 – 18.00
  • อังคาร, พุธ, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
  • อากาศแจ่มใส
  • ค่ามิตรภาพมากกว่า 20,000 FP (สีฟ้าอ่อน)
  • ยังไม่ได้คบหรือแต่งงานกับใคร
  • มีช่องว่างในกระเป๋า
  • ได้คุยกับ Ittetsu กับ Moriya ในช่วงนี้
  • ต้องเคยพบเหตุการณ์ Tidying Up

เราจะพบชายคนหนึ่งในระหว่างที่เดินออกมาจากฟาร์มของเรา เราเห็นว่าทำท่าทางแปลกๆ และคิดว่าเขาอาจจะต้องการความเหลือจึงตัดสินใจเดินเข้าไปหาเขา เราจะพบว่า Yuzuki เองก็เดินเข้าไปหาผู้ชายแปลกหน้าคนนั้นพอดีด้วยเช่นกัน Yuzuki ถามเราว่ารู้จักผู้ชายคนนี้มาก่อนหรือเปล่า แน่นอนว่าเราไม่รู้จัก เราแค่จะเข้าไปช่วยเฉย ๆ ชายคนดังกล่าวได้ยินดังนั้นก็ดีใจที่เราจะช่วยถือของ ๆ เขาไปส่งให้ เมื่อเราลองยกห่อของดูจะพบว่ามันหนักมาก เพราะน้ำหนักของมันทำให้เราทรงตัวไม่ได้ เมื่อ Yuzuki เห็นแบบนั้นเลยอาสาจะเป็นคนถือห่อของไปให้เอง

ด้วยความช่วยเหลือจาก Yuzuki ทำให้ชายแปลกหน้าคนดังกล่าวไปส่งของได้ทันเวลา เขาจะแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งมาให้ แต่อยู่ ๆ ท้องของเราก็เกิดส่งเสียงร้องขึ้นมาเสียอย่างนั้น! ทุก ๆ คนสงสัยว่าเป็นเสียงอะไร ในขณะที่เรากำลังกังวลใจอยู่ Yuzuki จะบอกกับทุกคนว่าเสียงที่ได้ยินนั้นเป็นเสียงท้องร้องของเขาเอง เราจะตกใจมากที่เขาพูดออกไปเช่นนั้น ผู้ชายแปลกหน้าจึงให้ขนมแก่ Yuzuki ซึ่งเขาจะขอบคุณและชวนเราให้ทานด้วยกัน

เมื่อออกจากร้าน Ra Man’s Wholesale shop มาแล้ว Yuzuki จะบอกว่าโชคดีที่เราตัดสินใจเดินเข้าไปช่วยผู้ชายแปลกหน้าคนนั้น ถ้าเราไม่เข้าไปช่วยบางทีเขาอาจจะไปส่งของไม่ทันเวลาก็ได้นะ เราจะนึกขึ้นมาได้ว่า Yuzuki เองก็ช่วยออกหน้ารับแทนเราตอนที่ท้องของเราร้องด้วย เราจึงพูดกับเขาว่า…

ตัวเลือกที่: 1 Thanks for covering for me (ขอบคุณที่ช่วยออกรับแทนฉันนะ)

Yuzuki จะบอกว่าไม่เป็นไร เราคงจะรู้สึกไม่ดีถ้าอื่นๆรู้ว่าเป็นเสียงท้องร้องของเรา เขาพูดออกไปโดยที่ไม่ทันคิดด้วยซ้ำว่าเป็นเสียงท้องร้องของใคร และเขาก็ไม่สนด้วยว่าใครจะพูดถึงเขาว่าอย่างไรบ้าง!

Yuzuki +3000 FP, +15 AP, ฟื้นฟูพลังงานเต็ม

ตัวเลือกที่: 2 Sorry for the trouble (ขอโทษที่ทำให้วุ่นวายนะ)

Yuzuki บอกว่าเขาพูดออกไปโดยที่ไม่ทันคิดด้วยซ้ำว่าเป็นเสียงท้องร้องของใคร แต่เราคงจะรู้สึกแย่มากแน่ ๆ หากคนอื่นรู้ว่าเป็นเสียงท้องร้องของเรา

Yuzuki +1000 FP

Yuzuki จะเข้าใจว่าเพราะอะไรเราถึงได้รู้สึกอาย การที่เสียงท้องร้องดังขึ้นมานั้นทำให้เขารู้ว่าเราทำงานหนักมากขนาดไหน เขาจะให้ขนมแก่เราซึ่งเราปฏิเสธสักพักจะมีเสียงท้องร้องดังขึ้นอีก แต่ครั้งนี้เป็นเสียงท้องร้องของ Yuzuki เอง! เรากับ Yuzuki จึงตัดสินใจแบ่งขนมกันแทน